Mọi thông tin quan trọng về bình lưu điện cửa cuốn không thể bỏ qua

Bình lưu điện cửa cuốn là thiết bị có vai trò vô cùng quan trọng, cần thiết trong cửa cuốn trong những trường hợp nguồn điện bị mất đột nguồn. Bình lưu điện cửa cuốn chính là “cứu tinh” giúp chúng ta có thể mở hoặc đóng cửa. Cùng làm rõ hơn về thiết bị này thông qua bài viết dưới đây nào để xem nó hữu ích tới tầm nào nhé!

1. Bình lưu điện cửa cuốn là thiết bị như thế nào?

   1.1. Khái niệm bình lưu điện cửa cuốn

Bình lưu điện cửa cuốn còn được gọi bộ lưu điện cửa cuốn hay gọi tắt bằng cái tên là UPS cửa cuốn – Một trong số những phụ kiện lắp đặt đi kèm cùng với cửa cuốn nhằm tạo nên sự an toàn cũng như tiện lợi đối với người sử dụng.

Đây là thiết bị chuyên dụng với khả năng lưu trữ cũng như phát ra điện ở trong một thời gian nhất định, cho nên vào những trường hợp bị mất điện thì người dùng vẫn an tâm cửa cuốn vẫn có thể hoạt động một cách bình thường.

Thông Tin Quan Trọng Về Bình Lưu Điện Cửa Cuốn

Cửa cuốn tự động với cấu tạo có các cảm biến điện được lắp đặt ngay phía trước cũng như ngay phía sau của cửa. Vậy nên, cửa hoàn toàn hoạt động một cách tự động không cần phải mất sức mở đóng cửa bằng tay mà chỉ cần đưa lệnh từ xa.

Trong hệ thống cửa cuốn thì bình lưu điện cửa cuốn được các chuyên gia khuyên sử dụng đi kèm cùng với nhiều loại phụ kiện khác đi kèm khi lắp đặt trong những công trình như: văn phòng, cửa hàng, ki-ốt, công trình nhà ở,…

   1.2. Nguyên lý hoạt động của bình lưu điện cửa cuốn

Nguyên lý của thiết bị bình lưu điện cửa cuốn được hiểu một cách cơ bản và dễ hiểu như sau, chuyển nguồn từ bình ắc quy sang trở thành nguồn điện cung cấp cho nguồn tải khi mà nguồn điện cung cấp ngõ vào cho UPS rơi vào tình trạng bị mất.

Thêm vào đó, ở bên trong của bình lưu điện cửa cuốn sẽ có số lượng một hoặc nhiều bình ắc quy sử dụng nhằm để tích năng lượng. Bên cạnh đó, cửa sử dụng một bo mạch với chức năng là biến đổi điện một chiều trở thành nguồn điện xoay chiều, sau đó dòng diện xoay chiều này sẽ dao động điện áp và tần số thích hợp với những yêu cầu khi sử dụng – 220Vac 50Hz/ 60Hz.

    1.3. Vai trò của bình lưu điện cửa cuốn

 • Tích trữ nguồn năng lượng để sử dụng khi xảy ra tình trạng mất điện, đồng thời đảm bảo hoạt động liên tục. Khi không có lưới điện trực tiếp thì cũng không bị gián đoạn.
 • Đảm bảo an toàn cao cho cửa cuốn khi có những trường hợp nguồn điện bị ngắt quãng, chập chờn một cách bất thường. Hay dòng điện không được ổn định thì thiết bị cũng góp phần giúp cho dòng điện ổn định hơn.
 • Hỗ trợ cho hoạt động của cửa trong trường hợp nguồn điện cung cấp quá yếu. (đối với những gia đình sử dụng cùng một lúc nhiều thiết bị hoặc lưới điện bị quá tải).
Thông Tin Quan Trọng Về Bình Lưu Điện Cửa Cuốn
                                             Vai Trò Quan Trọng Về Bình Lưu Điện Cửa Cuốn

    1.4. Hướng dẫn sử dụng chi tiết bình lưu điện cửa cuốn

 • Phải đặt tất cả các thiết bị lưu điện tại những vị trí, khu vực thoáng mát cũng như gần với cửa cuốn. Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm bình lưu điện cửa cuốn sẽ có một vài đặc điểm thiết kế, cấu tạo khác nhau tuy nhiên vẫn có chế độ chạy liên tục khi mà có điện cũng như chạy cùng nguồn điện lưu trữ ở trong ắc quy khi mà cắt điện lưới.
 • Trong trường hợp nguồn điện lưới bị cắt, thì bình lưu điện cửa cuốn sẽ tự động chuyển mạch. Từ đó cung cấp nguồn điện dự trữ có từ ắc quy motor cửa cuốn giúp cho hoạt động của cửa bình thường.
 • Chuyển chế độ khi sử dụng bình lưu điện cửa cuốn bằng cách là gạt công tắc chìm nằm ở phía bên trái của UPS. Khi cắm điện thì mọi hoạt động ở thiết bị này sẽ hoàn toàn tự động, và điện áp cũng được nạp đầy vào ắc quy.

2. Ưu điểm của bình lưu điện cửa cuốn là gì?

Bình lưu điện cửa cuốn có nhiều ưu điểm tuyệt vời mang lại cho người sử dụng, cụ thể như sau:

 • Đầu tiên chính là khả năng lưu trữ điện, điều này có được là bởi bên trong thiết bị này được tích hợp những bình ắc quy khô kín khí.
 • Thứ hai, bình lưu điện cửa cuốn là thiết bị quan trọng, cần thiết khi sử dụng cửa cuốn, đảm bảo sự an toàn cao nhất đối với người sử dụng.
 • Và cuối cùng có thể cung cấp được điện ra chuẩn tương thích cùng với những loại motor cũng như một vài thiết bị khác, ví dụ như: cửa cổng điện…

 

3.Có thể sử dụng bình lưu điện cửa cuốn được trong thời gian bao lâu?

Chắc hẳn khi tìm hiểu hay sử dụng người dùng sẽ thắc mắc rằng thời gian sử dụng của thiết bị bình lưu điện cửa cuốn này là bao lâu? Nói đề thời gian lưu điện của thiết bị này sẽ căn cứ vào hai yếu tố quan trọng là dung lượng của bình ắc quy ở bên trong và công suất bộ tời của cửa cuốn (motor cửa cuốn). Có thể hiểu đơn giản rằng, dung lượng càng lớn có nghĩa là thời gian lưu điện sẽ càng lâu.

Thường khi cấp điện cho cửa cuốn chạy, và ắc quy cũng đã được nạp đầy, lúc này có thể đóng mở cửa được tầm 3 lần và đây cũng chính là mức tối thiểu, cơ bản mà bình lưu điện cửa cuốn hoàn toàn đáp ứng được. Lưu ý rằng thời gian chờ đều phần lớn khoảng 20 giờ trở lên.

4. Trong quá trình sử dụng bình lưu điện cửa cuốn có thể gặp những sự cố nào?

4.1. Một vài sự cố thường có thể xảy ra khi sử dụng bình lưu điện cửa cuốn.

 • Ắc quy hoặc nguồn điện bị hỏng.

Bình lưu điện cửa cuốn đang hoạt động một cách bình thường thì đột ngột dừng hoạt động mà hoàn toàn không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào. Sự cố này có thể do phích cắm điện nguồn đã bị hỏng hoặc ắc quy quá yếu hay đã bị hỏng. Lúc này cách khắc phục có thể thực hiện là thay thế ắc quy mới.

 • Bình lưu điện cửa cuốn bị hỏng điều khiển mà không thể khởi động.

Khi cắm điện nhưng máy lại kêu liên tục, tuy nhiên khi nhấn phím “On” thì bình lưu điện cửa cuốn lại không chạy. Hay trong trường hợp khi cắm nguồn, đèn vẫn sáng, máy báo có điện tuy nhiên khi nhấn phím “On” thì không thấy điện, dù đã bật tắt nhiều lần nhưng vẫn không được. Những dấu hiệu này có thể là do máy đã bị hư bộ điều khiển từ đó không thể khởi động cho nên người dùng nên thay bộ điều khiển mới.

 • Ắc quy bị chai, không còn có khả năng tích điện.

Khi có điện lưới thì bình lưu điện cửa cuốn có ô thoáng và vẫn hoạt động được bình thường. Tuy nhiên khi mất điện lưới thì bình lưu điện làm việc trong khoảng thời gian ngắn hoặc tắt. Và lượng điện tích ở trong máy không còn đủ để có thể mở đóng được cửa.

Đó có thể là vì bình ắc quy đã bị chai do sử dụng lâu, không có khả năng để tích điện được nữa. Phần lớn những trường hợp UPS mà bị kêu liên tục là vì trục trặc tại bộ mạch (phần mainbroad). Cho nên, để việc vận hành không bị gián đoạn thì nên thay bình ắc quy mới cho bình lưu điện cửa cuốn.

    4.2. Khi sử dụng bình lưu điện cửa cuốn làm thế nào để có thể khắc phục được các sự cố?

 • Nên thay main khác cho bình lưu điện.
 • Nên thay bình ắc quy mới với thông số tương đương.
 • Kiểm tra kỹ, cẩn thận phích cắm điện nguồn nhằm đảm bảo rằng đã có điện được cấp vào.
 • Bình lưu điện cửa cuốn là thiết bị chuyên dụng, với chức năng truyền tải và lưu trữ điện năng đến cho motor cửa cuốn để chuyển động mở hay đóng bình thường trong trường hợp nguồn điện lưới gặp vấn đề trục trặc.
 • Khi cắm điện, bình lưu điện cửa cuốn lại không có bất cứ một tín hiệu nào. Nên cần phải kiểm tra lại nguồn điện vào của bình lưu điện. Còn trong trường hợp điện đã vào thì khả năng do nguồn của bình lưu điện đã bị hư hỏng, không cấp nguồn cho quạt, không cấp nguồn điều khiển hoạt động.

5. Những lưu ý quan trọng khi lắp bình lưu điện cửa cuốn

 • Thứ nhất, luôn đặt bình lưu điện cửa cuốn ở trong trạng thái sạc điện. Đặc biệt, tránh những trường hợp nguồn điện bị tiêu hao khi mà không dùng trong thời gian dài, và khi cần sử dụng thì lại không đủ điện để có thể vận hành, hoạt động.
 • Thứ hai, nên cân nhắc, tìm hiểu kĩ thiết bị lưu điện khi mà lắp đặt cửa cuốn nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dùng.
 • Cuối cùng, khi gặp phải sự cố mất điện, thiết bị bình lưu điện cửa cuốn sẽ tự động chuyển qua chế độ dùng điện 2 bình ắc quy ở bên trong máy. Điều này sẽ giúp cho người dùng dễ dàng mở/ đóng cửa thông qua remote cửa cuốn. Khi có điện, thiết bị sẽ lại chuyển qua chế độ sạc bình thường.

Bên cạnh đó, để đảm bảo việc sử dụng bình lưu điện cửa cuốn đạt hiệu quả tốt nhất người dùng cần:

 • Vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên.
 • Sạc và xả điện đúng quy trình, thường xuyên.
 • Khi thấy có bất cứ dấu hiệu bất thường cần phải khắc phục sớm để vừa đảm bảo an toàn vừa kiểm soát được tình trạng sự cố, tiết kiệm thời gian, tài chính.

6. Giới thiệu một số dòng sản phẩm bình lưu điện cửa cuốn trên thị trường hiện nay

    6.1. Bình lưu điện cửa cuốn Netdoor

 • Thiết bị được sản xuất dựa trên dây truyền công nghệ tiên tiến, hiện đại.
 • Bo mạch được thực hiện lắp ráp bởi những linh kiện điện tử chất lượng tốt nhất.
 • Trong môi trường với khí hậu ẩm thiết bị vẫn hoạt động ổn định.
 • Tuổi thọ cao.
 • Giá (tham khảo): 2.800.000 – 3.800.000 (VNĐ).

    6.2. Bình lưu điện cửa cuốn Bossdoor

 • Sản phẩm lưu điện cao cấp.
 • Thiết kế độc đáo, riêng biệt và được nhiều chuyên gia khuyên sử dụng.
 • Giá (tham khảo): 3.400.000 – 4.450.000 (VNĐ).

    6.3. Bình lưu điện cửa cuốn Hanotech

 • Dòng thiết bị có mặt trên thị trường từ lâu, phổ biến với người sử dụng.
 • Đạt tiêu chuẩn ISO.
 • Giá (tham khảo): 2.800.000 – 3.900.000 (VNĐ).

Ngoài những thương hiệu trên thì bình lưu điện cửa cuốn còn có nhiều thương hiệu khác mà bạn có thể tham khảo lựa chọn, chẳng hạn như: Tonyuan, MARSTECH, Kangguroo, Titan…

Không muốn làm gián đoạn công việc hay bảo đảm cho sự an toàn phòng những trường hợp chập cháy hay mất điện thường xuyên vào mùa cao điểm thì thiết bị bình lưu điện cửa cuốn chính là sự lựa chọn tuyệt vời mà gia đình nên tìm hiểu và lắp đặt ngay! Bạn cần tư vấn thêm các thông tin thì còn chần chờ gì mà không lựa chọn chúng tôi và liên hệ ngay nào!

>Xem Thêm: http://haiduongcorp.com/motor-cua-cuon/

Lắp Đặt Cửa Cuốn Công Trình

 

Xêm thêm:

Chuyên mục: Tư vấn

# Thảo luận

Trả lời

# Bài viết liên quan