Bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn

Bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn chi phí tiết kiệm, hỗ trợ 24/7

Bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn rất cần thiết nếu bạn muốn sử dụng cửa cuốn lâu dài. Dịch vụ chuyên bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn Ninh Thuận hiện đang nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của quý khách hàng. Nếu bạn đang cần hỗ trợ gấp hãy nhấn hotline 0937 000 735 – 0913 588 911. Trong quá trình sử dụng, cửa cuốn có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố xung quanh. Nếu không bảo dưỡng và sửa chữa sẽ khiến tuổi thọ của cửa bị giảm, trục trặc.

Bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn chi phí tiết kiệm, hỗ trợ 24/7
                                         Bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn chi phí tiết kiệm, hỗ trợ 24/7

Tuy nhiên, bảo dưỡng  sản phẩm cửa cuốn lại không hề đơn giản, yêu cầu người bảo dưỡng phải có những dụng cụ kỹ thuật cũng như am hiểu về cửa cuốn cũng như quy trình để bảo dưỡng. Nếu không biết vẫn bảo dưỡng có thể khiến cửa cuốn nảy sinh nhiều vấn đề hơn. Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết liên quan đến bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn ngay dưới đây.

1.   Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn

Như chúng ta đã biết, mọi vật liệu, đồ dùng trong cuộc sống hàng ngày đều có một tuổi thọ tương ứng. Và cửa cuốn cũng vậy, là dòng thiết bị hiện đại có cấu tạo về điện tử, cơ khí,… và có độ chính xác cao, vì thế trong quá trình dùng tuổi thọ của cửa cũng sẽ giảm dần, dẫn đến những hiện tượng ngưng hoạt động, hư hỏng, gây bất tiện cho người dùng. Bởi thế việc bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn vô cùng quan trọng.

   Lợi ích của việc bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn

  • Đảm bảo được an ninh, an toàn cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.
  • Những thành phần của cửa cuốn khi được chăm sóc một cách cẩn thận sẽ vận hành được trơn tru, ổn định.
  • Nếu cửa cuốn được kiểm tra, vệ sinh và bôi trơn thường xuyên thì sẽ giúp tăng độ bền, tuổi thọ ở cửa cuốn.
  • Việc bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn góp phần quan trọng gia tăng được giá trị thẩm mỹ đến cả ngôi nhà của bạn, đảm bảo cửa luôn sang trọng, sạch sẽ, bảo toàn được tính năng và giá trị vốn có.
  • Khi bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn cửa cuốn cẩn thận, bạn cũng sẽ hạn chế được các khoản chi phí phát sinh khi sửa chữa cửa cuốn gặp những lỗi hư hỏng không đáng có.

Những tác hại khi không bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn một cách thường xuyên

Hầu hết, những vấn đề hư hỏng ở cửa cuốn khi không bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên sẽ gây ra nhiều tác hại không thể lường trước được. Có thể kể đến:

Hoạt động cửa cuốn

Cửa cuốn khi dùng trong thời gian dài thường bám nhiều bụi bẩn dẫn tới khi hoạt động phát ra âm thanh kêu lớn, vận hành không được trơn tru như ban đầu, hay có thể bị kẹt nan khiến bạn thấy khó chịu và không biết phải xử lý ra sao. Khi đó thì bạn sẽ hiểu được việc bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn vô cùng quan trọng.

Bề mặt của cửa cuốn

Cửa cuốn thông thường sẽ phủ thêm lớp sơn để chống rỉ nhằm giúp cửa cuốn có tính thẩm mỹ hơn. Nếu thời gian dài không lau chùi bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn thì sẽ giảm đi tuổi thọ và dẫn tới hiện tượng lớp sơn bị bong tróc, khiến cho thẩm mỹ ngôi nhà trở nên xấu đi.

Bảo dưỡng, bảo trì phụ kiện ở cửa cuốn

Bình lưu điện, điều khiển, motor cửa cuốn,… là những thiết bị khi không bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn đúng cách thì sẽ làm cho chúng nhanh hư hỏng, dẫn tới hoạt động ở cửa cuốn không được ổn định.

Vấn đề về điều khiển ở cửa cuốn

Cửa cuốn khi dùng một thời gian dài nhưng không thay pin sẽ có thể dẫn đến bị chảy nước gây cháy, chập và điều khiển hỏng.

Bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn chi phí tiết kiệm, hỗ trợ 24/7
                                                   Bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn chi phí tiết kiệm, hỗ trợ 24/7

2.   Khi nào bạn cần phải bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn?

Nhằm giúp cửa cuốn có thể hoạt động được tốt hơn, bạn cần phải bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn theo chu kỳ khoảng 1 đến 2 lần trong năm đối với cửa cuốn mới lắp đặt và nhiều lần hơn với những cửa cuốn đã sử dụng lâu năm.

Tuy nhiên, nếu cửa cuốn bạn gặp vấn đề thì nên bảo dưỡng và bảo trì ngay để tránh gây ra hỏng hóc. Những dấu hiệu cho thấy bạn nên gọi cho dịch vụ chuyên bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn ngay:

Cửa cuốn hoạt động chậm, phát ra âm thanh kêu lạ

Cửa hoạt động chậm và có âm thanh kêu lạ có thể xuất phát từ nguyên nhân cửa cuốn cọ xát vào phần ray cửa. Nếu bạn cứ để tình trạng này diễn ra, sau một thời gian, các chi tiết có thể bị mài mòn gây ra nhiều tiếng kêu cành cạch khó chịu trên cửa.

Cửa cuốn đang chạy bị dừng

Hãy tiến hành khắc phục ngay khi cửa cuốn đang chạy đột ngột dừng lại, bởi chúng có thể ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ ngôi nhà của bạn. Hiện tượng này có thể xảy đến khi mô tơ bị căng trùng làm cửa nghẹn.

Bảo dưỡng, bảo trì khi cửa cuốn bị nghiêng

Nếu bạn kéo tay cửa cuốn bỗng dưng bị nghiêng sang một bên thì điều này có thể xuất phát từ việc lò xo của cửa đã bị đứt. Nếu để tình trạng này tiếp diễn ra trong thời gian dài, cửa cuốn có thể tụt xuống bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho những người xung quanh. Lúc này bạn cần liên hệ với đơn vị bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn.

Cửa cuốn đóng mở không hết

Cửa cuốn đóng mở không hết có thể xuất phát điểm từ lỗi công tắc hành trình bị hỏng. Vấn đề này có thể bảo dưỡng nếu do lỏng công tắc hành trình, tuy nhiên nếu việc vặn công tắc vào không có tác dụng thì cần thay công tắc hành trình mới.

Cửa cuốn không tự động đảo chiều khi gặp chướng ngoại vật

Với những cửa cuốn hiện đại sẽ trang bị tính năng tự động đảo chiều khi gặp vật cản. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy tính năng được tích hợp trên cửa cuốn của bạn không hoạt động rất có thể do bộ đầu đồng ở 2 bên nẹp cửa bị mài mòn hoặc cảm biến tự dừng bị hỏng. Bạn nên gọi cho nhân viên tại đơn vị bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn thông báo lại tình trạng để được sửa hoặc thay bộ đồng mới.

 

Ngoài những dấu hiệu trên, thì cửa cuốn còn dễ gặp phải nhiều vấn đề khác. Cách tốt nhất để khắc phục các hiện tượng này là bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn để có thể kịp thời phát hiện vấn đề và tìm cách giải quyết tốt nhất. Nếu bạn chỉ thấy cửa cuốn có 1 vấn đề mà không sửa chữa thì điều này sẽ khiến từ một vấn đề này lây lan sang nhiều vấn đề khác.

3.   Hướng dẫn cách bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn

Để có thể bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn tốt nhất cần phải có một quy trình để bảo dưỡng chuẩn xác, khoa học và bài bản. Nhân viên kỹ thuật cần phải có kỹ năng, trình độ, thao tác chính xác, nhanh nhẹn. Quy trình để bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn như sau:

Bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn chi phí tiết kiệm, hỗ trợ 24/7
                                                     Bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn chi phí tiết kiệm, hỗ trợ 24/7

 Tra mỡ dầu vào tăng lò xo, những bộ phận truyền động

Tác dụng của tra mỡ dầu chính là giúp cho thiết bị cửa cuốn hoạt động được trơn tru hơn, ít bị hỏng hóc hơn. Ở cửa cuốn thì tra mỡ dầu tại bộ tời, ở trong bộ tời có chứa motor cửa cuốn.

Motor cửa sẽ hoạt động một cách êm ái hơn khi được tra thêm dầu mỡ, đồng thời quá trình khi hoạt động cũng giảm được tính ma sát nên ít hư hỏng.

Đối với những dòng cửa cuốn liền thì tra mỡ dầu tại bộ phận tăng lò xo. Mục đích này chính là để đảm bảo được lực cân bằng giữa trọng lượng lò xo và cửa. Điều này giúp việc mở đóng cửa cuốn được nhẹ nhàng hơn, hoạt động ổn định khi đảo chiều.

Kiểm tra, nắn chỉnh, gia cố những bộ phận của cửa cuốn

Dùng cửa cuốn trong thời gian dài thì cửa cuốn sẽ thường xuyên hiện một số lỗi nhỏ. Đây là tình trạng lỏng bulong và ray. Bởi vậy việc kiểm tra, chỉnh nắn, gia cố  những chi tiết đó là việc vô cùng quan trọng.

Ngoài ra, những nan ở cửa cuốn còn có thể xô lệch đi. Lúc này thợ bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn sẽ gia cố, nắn chỉnh lại các nan cửa phát sinh sự cố.

Kiểm tra những thiết bị để điều khiển cho cửa cuốn

Bước này cực kỳ quan trọng ở quá trình để bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn. Thiết bị để điều khiển cho cửa gồm: tay để điều khiển, hộp nhận sóng, bộ báo đóng  mở bằng điện thoại, nút bấm, giắc cắm,…Những thiết bị trên cần kiểm tra định kỳ thường xuyên nhằm đảm bảo luôn hoạt động hiệu quả và ổn định.

Kiểm tra những tính năng về bảo vệ ở cửa cuốn

Hiện nay, cửa cuốn trang bị nhiều tính năng để bảo vệ như bộ đảo chiều, khóa đa năng, còi báo hiệu, sensor để bảo vệ,… Các bộ phận trên khi gặp lỗi thì độ nhạy của chúng sẽ giảm đi cùng thời gian khi dùng trong thời gian lâu dài thì có thể bị hỏng hóc, hiệu quả không còn.

Điều này mang tới không ít rủi ro, có thể nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn với gia chủ khi dùng cũng như là an toàn cho tài sản ở bên trong ngôi nhà. Bởi thế cần được kiểm tra thường xuyên nhằm tránh những sự cố không mong muốn.

Xem Thêm: Motor Cửa Cuốn

Kiểu tra, xả nạp cho bộ lưu điện ở cửa cuốn

Bộ lưu điện đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong trường hợp khẩn cấp hay mất điện. Khi dùng cửa cuốn nhưng mất điện là điều rất nguy hiểm và khiến cho gia chủ thấy bất an. Bộ tích điện sẽ tích trữ nguồn điện năng và dùng chúng khi xảy ra sự cố mất điện. Bởi vậy khi bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn thì đảm bảo cho bộ phận trên được hoạt động ổn định nhất.

Hướng dẫn, tư vấn sử dụng những tính năng của cửa cuốn hiệu quả

Cửa cuốn sở hữu các tính năng vô cùng ưu việt, mang đến những tiện ích rất thiết thực với người dùng. Sau khi bảo bảo trì, bảo dưỡng cửa cuốn thì những đội ngũ kỹ thuật sẽ hướng dẫn, tư vấn đến khách hàng dùng những tính năng ở cửa.

 

Việc nắm chắc những kiến thức cần thiết, cơ bản sẽ giúp bạn linh hoạt và chủ động hơn khi điều khiển cho cửa cuốn, từ đó bảo quản và dùng đúng cách, giúp cho cửa cuốn được hoạt động hiệu quả, bền bỉ hơn.

Bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn chi phí tiết kiệm, hỗ trợ 24/7
                                           Bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn chi phí tiết kiệm, hỗ trợ 24/7

4.   Địa chỉ bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn uy tín

Trên thị trường hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có thể cung cấp dịch vụ tốt với giá cả hợp lý. Do đó, nếu bạn đắn đo và sợ tốn nhiều chi phí khi bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn có thể liên hệ đến chúng tôi để thêm an tâm.

Với tôn chỉ hoạt động lấy chữ tín làm nền tảng kinh doanh, chúng tôi có thể cam kết với khách hàng sẽ cung cấp dịch vụ chuyên bảo dưỡng, bảo trì tốt với giá cả đi đúng với thị trường, không báo giá sai, lợi dụng khách hàng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến dịch vụ chuyên bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn hữu ích dành cho bạn. Để có thể sử dụng dịch vụ chuyên bảo dưỡng, bảo trì cửa cuốn hãy liên hệ đến với chúng tôi để được hỗ trợ.

>>>Xem Thêm: Lắp Đặt Cửa Cuốn An Giang

[ bvlq ]
.
.
.
.